Home / Phòng khám tư nhân / Phòng khám xét nghiệm máu ở Quận 1 uy tín – Xét Nghiệm Nhanh Nhất

Phòng khám xét nghiệm máu ở Quận 1 uy tín – Xét Nghiệm Nhanh Nhất

Các địa chỉ phòng khám xét nghiệm máu ở Quận 1 là địa chỉ nào uy tín ? Địa điểm hỗ trợ xét nghiệm chuẩn đoán bệnh qua mẫu máu nhanh nhất tại khu quận 1

Xét nghiệm máu ở quận 1

Giới thiệu khái quát về xét nghiệm, cũng như chia sẻ địa điểm xét nghiệm máu tại quận 1 ở đâu tốt để giúp anh chị em đang nghi ngờ mình mắc bệnh được rõ.

Và trước khi biết nơi nào xét nghiệm máu tốt ở quận 1, mời bạn đọc cùng nhìn qua các bệnh tìm ẩn bên trong cơ thể như sau:

Xét nghiệm máu tổng quát có phát hiện hiv không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi đi làm xét nghiệm máu nhưng hầu như vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Tuy nhiên, dựa trên phần lớn các dịch vụ xét nghiệm máu tại nhiều đơn vị y tế và cơ sở xét nghiệm thì các xét nghiệm máu thông thường như: xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm máu sốt xuất huyết, khám tổng quát,… sẽ không cho kết quả khẳng định bệnh nhân có nhiễm HIV hay không.

Vậy tại sao đa số các đơn vị xét nghiệm máu đều không thực hiện kiểm tra HIV trong các loại xét nghiệm thông thường?

Đối với câu hỏi như trên, có nhiều lí do thực tế có thể được giải thích tùy từng trường hợp như sau:

Nếu bạn đi khám, xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm máu các bệnh khác mà lúc xét nghiệm bạn không đề cập đến vấn đề yêu cầu bác sĩ xét nghiệm HIV thì sẽ không phát hiện ra HIV được.

Xét nghiệm máu thông thường chỉ bao gồm các xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu,… nên không thể phát hiện được HIV và các loại bệnh xã hội như viêm gan B, viêm gan C, giang mai… Muốn phát hiện được các loại bệnh này, chúng ta cần yêu cầu đơn vị y tế thực hiện các xét nghiệm riêng biệt.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị HIV thì nên yêu cầu bác sĩ xét nghiệm về HIV để biết rõ kết quả. Hoặc đến các trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện lớn để được xét nghiệm chính xác về HIV và có biện pháp can thiệp sớm trong trường hợp xấu nhất.

Để mọi người hiểu rõ hơn về HIV cũng như những thông tin liên quan đến xét nghiệm HIV, TassCare sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này:

Virus HIV và căn bệnh thế kỷ

HIV là loại virus gây nhiễm trùng và làm suy giảm, phá hủy hệ miễn dịch cơ chế tự bảo vệ của cơ thể; đồng thời cũng là loại virus gây ra bệnh AIDS – hội chứng suy giảm miễn dịch ở người.

Xét nghiệm là phương pháp duy nhất để tầm soát và xác định bệnh nhân có nhiễm HIV hay không. Đa số dấu hiệu nhiễm HIV không xuất hiện triệu chứng cho tới khi bệnh tiến triển tới giai đoạn AIDS. Do đó, nhiều người nhiễm HIV mà không hề hay biết vì thế họ có thể lây bệnh cho người khác. Do đó khi có nghi ngờ mắc bệnh, bạn cần xét nghiệm để có thể điều trị đúng đắn và kịp thời ngăn chặn lan truyền mầm bệnh.

Phòng khám xét nghiệm máu ở quận 1 và các lời khuyên

Xét nghiệm tổng quát nói chung và với hiv nói riêng thì phát hiện kháng thể kháng vi-rút HIV. Thời gian xét nghiệm chỉ định cập nhật mới nhất là 12 tuần (3 tháng), nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì các bạn có thể yên tâm. Nhưng sau 6 tháng dương tính tỉ lệ rất thấp chỉ 1/10.000. Cũng có thể cho rằng: Xét nghiệm lại lúc 6 tháng chỉ là thủ tục.

Xét nghiệm tìm kháng thể này có nhược điểm là có khi cơ thể đã nhiễm HIV nhưng lượng kháng thể sinh ra còn quá nhỏ, xét nghiệm chưa thấy được. Tình trạng này có thể kéo dài trong 3 – 6 tháng sau khi nhiễm, gọi là “thời kỳ cửa sổ”.

Trên đây là nhiều vấn đề từ việc chuẩn đoán sức khỏe mà ta có thể dễ nhận thấy, thông qua việc đi xét nghiệm máu ở quận 1, khi cần được giải đáp các vấn đề về sức khỏe, bạn có thể chat với bác sĩ thông qua tổng đài tư vấn của chúng tôi (click tại hình bên dưới – chúng tôi sẽ kết nối ngay cho bạn đói thoại với chuyên gia y tế).

About ngoclanhvipaua

Check Also

Thuốc podophyllin 25 bán ở đâu tại Tây Ninh nơi nào tốt

Thuốc podophyllin 25 bán ở đâu tại Tây Ninh nơi nào tốt Địa chỉ bán ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *