Home / Tin tức / Triệu chứng và cách chữa bệnh thận yếu

Triệu chứng và cách chữa bệnh thận yếu

Bệnh thận yếu là gì và triệu chứng bệnh thận yếu như nào? Đây là một trong những căn bệnh về thận ảnh hưởng khó chịu nhất , không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta mà còn có thể dẫn tới rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Chính vì thế bạn cần biết được đầy đủ thông tin về chứng thận yếu để có các biện pháp phòng tránh cũng như điều trị kịp thời, tránh những hậu quả xấu xảy ra.

Triệu chứng bệnh thận yếu là gì

Triệu chứng bệnh thận yếu

Triệu chứng bệnh thận yếu  đây là một bệnh liên quan tới thận, bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề sinh lý ở nam giới, chức năng của thận không thể hoạt động với 100% hiệu suất, dẫn tới những hệ lụy rất khó chịu.

Trong các bệnh liên quan tới thận, thì bệnh thận yếu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số bệnh liên quan khác như : đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu không tự chủ, yếu sinh lý..

Bệnh biểu hiện với nhiều dấu hiệu khác nhau, tuy nhiên cũng không quá khó để phân biệt, cùng thử tìm hiểu xem gồm những triệu chứng gì nhé :

 • Triệu chứng bệnh thận yếu đầu tiên là làm gián đoạn quá trình giữ khí, gây ra hiện tượng khó thở hay thở khò khè, một số trường hợp có thể dẫn tới chứng mồ hôi lạnh.
 • Bệnh nhân thường bị rùng mình, chân tay lúc nào cũng cảm thấy lạnh, tinh thần luôn mệt mỏi, nhức lưng, nhức gối.
 • Theo đông y thì vai trò chủ yếu của thận là trong hoạt động sinh lý, thận âm – thận dương là 2 thể thận tương hỗ lẫn nhau để duy trì hoạt động sinh lý của cơ thể, khi thận bị yếu đi đồng nghĩa với việc chức năng sinh lý trong cơ thể bị ảnh hưởng, mất cân bằng. Triệu chứng bệnh thận yếu rõ nét nhất chính là xuất tinh sớm, mộng tinh, liệt dương…
 • Hiện tượng tiểu nhiều, tiểu đêm cũng là một triệu chứng bệnh thận yếu cơ bản báo hiệu các vấn đề liên quan tới thận, 1 tiếng hoặc 2 tiếng người bệnh sẽ đi tiểu 1 lần, và thường xuyên bị đi tiểu nhiều vào ban đêm.
 • Hoa mắt, chóng mặt và thường xuyên bị mất ngủ
 • Thận yếu có thể ảnh hưởng tới khả năng truyền dẫn đại tiện gây nên chứng táo bón khó chịu.

>> Hội chứng thận hư bạn nên biết ngay hôm nay

Bệnh thận yếu liệu có ảnh hưởng tới tinh trùng

 • Các vấn đềbệnh thận yếu ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của tinh trùng gồm: tinh thần mệt mỏi, stress nặng
 • Chế độ ăn uống không hợp lí dẫn đến thiếu hụt chất
 • Tiếp xúc quá nhiều với chất độc hại hoặc sóng từ các thiết bị công nghệ
 • Nguyên nhân chủ yếu là do nam giới mắc các bệnh liên quan đến đường sinh dục và một số các căn bệnh nguy hiểm khác gây biến chứng
 • Trái lại thận thuộc hệ tiết niệu nên bác sĩ khẳng định: nhìn nhận bệnh thận yếu ảnh hưởng đến tinh trùng về cả chất lượng và số lượng là sai. Tuy nhiên nếu ở người nam tinh trùng bị yếu, bị dị dạng hay số lượng ít thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng và chất lượng sinh sản.
 • Những tổn thương ở thận sẽ chỉ gây nên vấn đề suy giảm chức năng sinh lý nam và làm giảm ham muốn tình dục. Lý giải cho vấn đề suy giảm ham muốn là bởi thận có chức năng quan trọng trong hệ nội tiết, đây là một phần của hệ thống này và vai trò của các tuyến thượng thận là sản xuất một lượng hormone nhất định, bởi vậy bị bệnh thận yếu lượng hormone này sẽ thay đổi và gây nên tình trạng trên.
 • Tóm lại, thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng là nhận định sai. Để sớm phát hiện ra bệnh nam giới nên thường xuyên đi thăm khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời nếu gặp phải trường hợp bệnh thận yếu, tránh để nguy hiểm đến sức khỏe sau này.

Tham khảo tại trang chủ : http://samnhungbothan.vn/

About ngoclanhvipaua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *